จำหน่ายเตาแก๊ส เตาอบแก๊ส เตาปิ้งย่าง เตาสเต็ก ราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ - แสงไทยเจริญ

บทความ

การเลือกใช้ซิงค์ล้างจาน

15-03-2557 10:13:20น.
การเลือก ซิ้งค์ล้างจาน ควรหลีกเลี่ยงซิ้งค์หรืออ่างล้างจานประเภทเคลือบที่มีพื้นผิวแข็ง ควรเลือกใช้ซิ้งค์หรืออ่างล้างจานประเภท อ่างพลาสติก อ่างอลูมิเนียม หรืออ่างสแตนเลส ทั้งนี้เพื่อป้องกัน การกระทบกระแทกของแก้ว จานชามต่าง ๆ ส่วนวัสดุที่ใช้สำหรับทำขอบอ่างล้างจานก็จะมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสแตนเลสซึ่งเป็นวัสดุไม่ซึมน้ำ แข็งแรง ทนทาน สวยงาม ทันสมัย ทำความสะอาดง่าย หากคุณเลือกแบบสแตนเลสก็จะได้ซิ้งค์ล้างจานที่มีความมันวาวและคงทน แต่ถ้าเป็นแบบเหล็กเคลือบสีก็จะมีความแข็งแกร่ง มีสีให้เลือกมากมาย หรือจะเป็นชนิดที่ทำด้วยหินธรรมชาติก็จะมีความคงทน สวยงามและทำความสะอาดง่าย ส่วนชนิดที่ทำด้วยพลาสติคลามิเนตก็จะให้ความหลากหลายในเรื่องของสีสัน รูปแบบ ผิวสัมผัสและทำความสะอาดได้ไม่ยุ่งยากนัก

บริเวณที่ติดตั้ง ซิ้งค์ล้างจาน ควรติดตั้งให้อยู่ใกล้ท่อประปากับท่อน้ำทิ้ง และควรเป็นบริเวณที่มีพื้นที่มากๆ เพื่อที่จะเอาไว้วางของก่อนล้างและหลังล้าง ปัจจัยที่นำไปประกอบการเลือกอ่างล้างจานก็คือ ก๊อกน้ำ ควรเลือกชนิดก๊อกทรงสูง ปลายก๊อกลอยพ้นขอบอ่างเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ก๊อกน้ำส่วนใหญ่จะมีรูปลักษณ์ที่ลงตัวเข้ากับอ่างล้าง มีสีให้เลือกมากมายทั้งสีขาว สีน้ำตาลหรือสีแกรนิต อาจจะเป็นก๊อกแบบผสมน้ำร้อน น้ำเย็นก็ได้ สามารถปรับระดับน้ำได้ด้วยคันโยกหรือแบบหมุน บางชนิดจะมีสายท่อน้ำยืดหยุ่น มีแรงดันน้ำเป็นแบบสเปรย์ดับเบิ้ลเจ๊ต


จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้เราสามารถเลือกอ่างล้างจานและส่วนประกอบของอ่าง ได้หลากหลายเลย เหนือสิ่งอื่นใด เราคงต้องดูในเรื่องของการใช้งานได้สะดวกทำความสะอาดง่ายไม่ยุ่งยากเป็นหลัก  เพราะอ่างล้างจานนี้เป็นที่ที่เราต้องใช้ในการทำความสะอาดจานชาม และอุปกรณ์ครัวต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ